Bà bầu nên ăn gì trong 3 tháng giữa thai kỳ?

Posted by SÓC NÂU & SƠ RI on | 0 nhận xét

Vượt qua giai đoạn ốm nghén, bạn sẽ có cảm giác ăn ngon hơn và đồng nghĩa với việc thai nhi cũng tăng trưởng nhanh hơn, bạn sẽ cảm nhận được con lớn lên từng ngày. Nên bổ sung những thức ăn bổ dưỡng để bé tăng trưởng tốt nhất trong giai đoạn này.

Vì nhu cầu dinh dưỡng tăng rất cao nên bà bầu cần chú ý ăn những thực phẩm giàu dinh dưỡng, có lợi cho cơ thể như thịt, cá, trứng, rau xanh, sữa....
Ăn phong phú và giàu dinh dưỡng
Các loại thực phẩm như thịt, cá, trứng, sữa... luôn được khuyến cáo dùng cho bà bầu, nhất là giai đoạn ba tháng giữa. Chúng có chứa lượng protein phong phú, giúp ích cho quá trình cấu thành cơ thể thai nhi, giúp não em bé phát triển toàn diện.
Hơn nữa, thời kỳ này cơ thể bà bầu cũng cần nhiều năng lượng hơn để nuôi dưỡng cơ thể, chính vì vậy, lượng protein bổ sung vào cơ thể phải thỏa mãn những nhu cầu cần thiết.
Lượng thức ăn bạn lựa chọn ăn cũng cần đa dạng, phong phú để tránh hiện tượng thiếu chất cho bà bầu và thai nhi.
Ăn đa dạng để tránh hiện tượng thiếu chất cho bà bầu và thai nhi
Ăn thực phẩm giàu vitamin
Bình thường, chúng ta luôn cần nhiều loại vitamin khác nhau để phát triển toàn diện, nhưng với bà bầu thì việc bổ sung vitamin lại càng trở nên quan trọng. Mỗi loại vitamin lại có chức năng khác nhau, giúp tăng sức đề kháng cơ thể bà bầu và thai nhi.
Vitamin A, B, C, D... cần thiết cho cả bà bầu và thai nhi, và có sẵn trong nhiều loại thức ăn tự nhiên như trứng gà, thịt, cà rốt, các loại rau quả, tôm, sữa....
Cần chú ý bổ sung nhiều chất xơ cho cơ thể để tránh hiện tượng táo bón do giai đoạn này bà bầu thường bị chèn ép đường ruột. Các loại thức ăn giàu chất xơ như rau cần, cà rốt, đậu, cải...
Bổ sung canxi và chất sắt
Canxi rất cần thiết cho quá trình hình thành xương của thai nhi, nếu bà mẹ thiếu canxi thì thai nhi dễ bị còi xương, còn thai phụ bị loãng xương. Bổ sung canxi qua sữa uống hàng ngày và uống viên canxi để có đủ lượng canxi cần thiết.
Thiếu máu do thiếu sắt là hiện tượng thường gặp ở bà bầu, nghiêm trọng hơn, nếu mẹ bị bệnh này sẽ làm giảm khả năng phát triển của thai nhi. Bạn cần ăn uống những thực phẩm có chứa nhiều sắt như thịt đỏ, rau có màu xanh thẫm...
Nguồn Eva